TÔI ĐÃ MẤT 1 NĂM ĐỂ NHẬN RA ĐIỀU NÀY

TÔI ĐÃ MẤT 1 NĂM ĐỂ NHẬN RA ĐIỀU NÀY

Chào các em, anh là Sơn từ hôm nay anh sẽ viết một số bài viết từ chính bản thân mình về kinh nghiệm học tập, làm việc, tư duy, ứng xử .. của anh đã thay đổi như thếtừ khi còn nhỏ đến bây giờ nhé! Anh biết là kinh nghiệm mình còn rất ít nên anh đã xin phép các anh chị có đã đạt rất nhiều thành công trong cuộc sống mà anh biết để chia sẻ về cuộc đời họ. Anh hi vọng rằng những kinh nghiệm mà bọn anh đã trải qua sẽ giúp các em, bạn có thể tiến đến gần hơn với ước mơ :*

CHƯƠNG 1: THAY ĐỔI TƯ DUY

Khi bạn làm gì đó (học tập,làm việc,hay bất cứ việc gì bạn có thể nghĩ tới) nếu xuất phát điểm của bạn kém người ta quá nhiều thì phải làm thế nào để có thể vượt lên trong một cuộc đua?
Tỉ như việc học tập của tôi, tôi đã nhận ra việc chăm chỉ làm bài tập, cầy đề đóm nọ kia, tuân thủ các nguyên tắc trên trường lớp quá muộn so với chúng bạn (tầm 2,3 năm) vậy thì làm sao có thể chạm được các bạn khi mình mới chạy những bước đầu thì họ đã đi nửa quãng đường. Hãy tưởng tượng như đơn giản như sau :
Nếu 2 bạn cùng học thêm 1 chỗ , cùng được chỉ bảo như nhau , cùng làm bài tập như nhau thì bạn sẽ tiến bộ như người ta hoặc thậm chí không bằng (vì kiến thức nền tảng của bạn không đủ để hiểu hết kiến thức thầy cô truyền đạt ) mà 2 người cùng vận tốc thì không thể nào đuổi kịp người ta khi họ xuất phát trước ( kiến thức vật lý đơn giản )).

TÔI ĐÃ MẤT 1 NĂM ĐỂ NHẬN RA ĐIỀU NÀY
Câu trả lời là hãy tạo con đường khác cho bản thân mình, không phải con đường được vẽ sẵn ra bởi thầy cô, gia đình mà là con đường ta thấy nó phù hợp với mình. Từ bỏ lối suy nghĩ cũ rích đó đi ). Kết quả là bạn có thể đi sai đường và vấp ngã thật đau hoặc là bạn sẽ tìm ra cái đích của bản thân . Việc thất bại không đáng sợ, đáng sợ là ta không dám thất bại thôi.
Tôi được 9,25 khi không biết viết bât cứ một phương trình nào trong cả mấy năm ngồi mòn đít trên ghế nhà trường.
Đến 1 tuần trước khi thi vẫn lơ mơ gốc toán vì bấm máy tính quá nhiều ) tôi đã bỏ hết tất cả các đề chuyên nọ kia chỉ để làm 5 đề 8 điểm (Một sự đánh cuộc lịch sử)
Học lí tận 5,6 chỗ nhưng rồi k đọng lại được phần vì thầy cô dạy khác nhau rồi thầy bận trò bận ) rồi huỷ lớp. Lúc đó thật sự sợ ) đành lôi 1 quyển sách cũ mèm trong góc tủ ra làm mấy bài đơn giản ) cuối cùng thì cũng k đến nỗi tệ.
Dám thử thách bản thân hay đi con đường chưa ai dám đi có lẽ là hành động sáng suốt nhất tính đến thời điểm hiện tại ) ít nhất là tương lai đa bớt mù mịt đi tương đối 🤧
Hãy từ bỏ suy nghĩ lối mòn và sự tạo ra cho bản thân 1 điều gì đó thử xem 

3

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status