Ngành Bảo hộ lao động (LB) là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Bảo hộ lao động (LB) là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Bảo hộ lao động (LB) là gì? Ra trường làm gì?

Tiếp nối chuỗi các bài viết về hướng nghiệp nay chúng ta sẽ đến với 1 ngành còn khá là mới với các trường đại học những năm gần đây nhé! Ngành Bảo hộ lao động (LA) được viết tắt bởi từ Labor Protection là một ngành cung cấp khá ít đầu ra nhưng thực sự thì cung lại rất lớn 1 công ty, xí nghiệp cần ít nhất là 1 kỹ sư bảo hộ trong khi có hàng chục ngàn nơi như vậy tại Việt Nam) . Điều này cho ta thấy được là nhu cầu kỹ sư bảo hộ lao động trong tương lai là rất cao và tăng theo sự phát triển của kinh tếnhất là khi Việt Nam đã gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO)

Tham khảo: Tư vấn hướng nghiệp việc làm

Ngành Bảo hộ lao động là gì ?

Ngành Bảo hộ lao động (LB) là gì? Ra trường làm gì?

Bảo hộ lao động là một ngành mới ở Việt Nam , nhắc đến nó thì khá nhiều người còn xa lạ , những người biết sơ qua về ngành thì nghĩ rằng công việc này chỉ giới hạn ở số lượng nhỏ và không nhiều nơi tuyển dụng cho nên tỉ lệ thất nghiệp cao nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại nhé các em.Như anh đã giải thích phía trên về lí do ngành sẽ trở thành xu hướng trong thời gian không xa nên anh sẽ không nói lại nữa.

Bảo hộ lao động lần đầu được sáng lập và đào tạo tại trường Đại học Tôn Đức Thắng và hiện nay tại Việt Nam mình mới chỉ có 2 trường đào tạo ngành này là Đại Học Công Đoàn và Đại Học bán công Tôn Đức Thắng.

Ngành Bảo hộ lao động học gì?

Chương trình học cơ bản của ngành bảo hộ lao động

Chương trình học sẽ cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các lĩnh vực có liên quan đến hoạt động trong doanh nghiệp như kỹ thuật điện , cơ khí,hóa chất, máy móc thiết bị sản xuất, tâm lý học của người lao động, bệnh nghề nghiệp hay gặp, tiêu chuẩn chất lượng an toàn môi trường trong và ngoài nước.Cách đào tạo đa dạng bao gồm các hoạt động đào tạo ở trên lớp đến chính thứ c thực tập tại các nhà máy , xí nghiệp  tại chính các công trình đang thi công với sự hướng dẫn trực tiếp của doanh nghiệp.

Ngành Bảo hộ lao động (LB) là gì? Ra trường làm gì?

 

Kĩ năng cần thiết của ngành bảo hộ lao động

  • Kỹ năng mềm: Có thể làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm cùng với khả năng quản lý dự án.
  • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: điều tra, khảo sát, phân tích và đánh giá và môi trường lao động; đề xuất các giải pháp công nghệ và tổ chức,  đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho người lao động có thể giữ sức khỏe ở mức lớn nhất
  •  Cần phải nghiên cứu và học tập chuyên sâu về môi trường lao động, môi trường làm việc trong từng doanh nghiệp, , tâm sinh lý của người lao động, các tổ chức khoa học về lao động

Cơ hội viêc làm của ngành Bảo hộ lao động?

Ngành Bảo hộ lao động (LB) là gì? Ra trường làm gì?

Khi theo học ngành bảo hộ lao động hệ chính quy đại học sau khi ra trường sẽ được cấp bằng kỹ sư. Các kỹ sư có cơ hội việc làm rất lớn ở nhiều công ty , xí nghiệp . Nhiều sinh viên khi mới ra trường đã được nhận vào làm với mức lương khá cao.

Kỹ sư Bảo hộ lao động có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất hay các tập đoàn đa quốc gia cùng nhiều dự án công trình xây dựng, cơ quan nhà nước,  công tác tại viện nghiên cứu về an toàn lao động, hay theo làm tại các công ty quốc tế về an toàn lao động

Người kỹ sư lao động dễ dàng tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Và sẽ được cân nhắc lên các vị trí cao hơn.

 

4

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status