8+ Ngành nghề phát triển nhất hiện nay năm 2018 (Ngành hot nhất)

8+ Ngành nghề phát triển nhất hiện nay năm 2018 (Ngành hot nhất)

Thế giới đang không ngừng phát triển, con người không ngừng học hỏi cái mới. Vì thế xu hướng nghề nghiệp luôn thay đổi theo thời gian để thích ứng, sánh vai với thời kì công nghệ mới. Mình tin chắc đối với các bạn sinh viên sắp ra trường, các cậu bé chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học luôn luôn băn khoăn 1 câu hỏi: “Ngành nghề nào phát triển nhất hiện nay?” Hôm nay Treview sẽ đưa đến các bạn 8+ Ngành nghề phát triển nhất hiên nay đặc biệt trong năm 2018 và tương lai gần.

Xu hướng nghề nghiệp luôn thay đổi theo thời gian để kịp thời thích ứng với thời kì công nghệ mới. Vậy đâu là ngành nghề “hot” phù hợp với thời điểm hiện nay? Xu hướng ngành nghề phát triển nhất hiện nay và trong tương lai là gì?

Chọn đúng ngành nghề là đón đầu cơ hội thành công.

Tham khảo: Tư vấn hướng nghiệp

Công nghệ thông tin

Với việc bùng nổ về Internet như hiện nay, cũng như từng bước bước vào thời kì 4.0, công nghệ thông tin càng ngày càng là một ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong công cuộc hiện đại hóa tương lai nhân loại. Bình quân mức lương của một kỹ sư Công nghệ thông tin trên thế giới rơi vào khoảng 5.000$ ( Tương đương với 110 triệu VND). Tuy có mức lương cao đỉnh điểm trong các ngành nhưng ngành CNTT luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, trình độ chuyên môn hóa của kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam chưa cao. Chính vì thế nếu bạn đi đầu và giỏi trong lĩnh vực CNTT, bạn chẳng cần lo lắng đến thất nghiệp hay lương không đủ sống, các công ty lớn sẽ đổ xô mời chào bạn.

Ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “hot” nhất trong giới trẻ

Y tế

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ xưa ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2018 và cả trong tương lại ngành y dược luôn luôn phát triển và ngày càng mạnh mẽ hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, các loại bệnh lạ cũng thi nhau kéo đến. Vì vậy, ngành Y tế vẫn rất được trọng dụng

Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

Các em nam nào thi đại học có bao giờ nghe bố mẹ bảo: ” Thôi học kỹ thuật ra trường cho dễ xin việc con, học kinh tế khó xin lắm” không? Chắc cũng không xa lạ đâu nhỉ, bởi vì học kỹ thuật rất khó thất nghiệp, nhất là thời kì công nghiệp đang phát triển ở Việt Nam hiện nay. Các ngành nghề như: Cơ điện tử, Kĩ thuật cơ khí, kỹ thuật ô tô, điện tử viễn thông, điện-điện lạnh,… luôn luôn nằm trong danh sách các ngành hot và phát triển nhất. Theo một nghiên cứu gần đây nhân lực hoat động trong ngành cơ khí vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40% trong khi các xí nghiệp vốn đầu tư nước ngoài ngày càng gia tăng. Vì thế vào học kĩ thuật không lo thất nghiệp nhé!

Máy móc thiết bị xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống, do đó cơ khí điện tử cũng là một ngành được ưu ái

Xuất nhập khẩu

Rất nhiều các hiệp định kinh tế được kĩ kết từ những năm 2016 như: TPP, WTO… sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của ngành xuất nhập khẩu hay được nhiều người dân biết đến với cái tên Logistics. Trong thời điểm hiện tại và tương lại gần, ngành xuất nhập khẩu luôn được đánh giá là một trong những ngành “hot” và phát triển nhất. Có thể tham khảo ngành Logistics ở bên dưới.

Tham khảo: Ngành Logistics

Marketing

Chắc các bạn nghĩ ngành Marketing rất dễ thất nghiệp do chỉ có các công ty lớn mới có một phòng riêng về Marketing, một TVC marketing tiêu tốn hàng tỷ đồng sao các công ty nhỏ có thể chi mạnh bạo như vậy được. Vì vậy ngành Marketing có cơ hội việc làm rất thấp. Vậy thì xin thưa bạn đã nhầm. Marketing hiện nay tồn tại ở tất cả mọi công ty lớn nhỏ, đặc biệt có nhiều cá nhân có riêng một đội ngũ Marketing cho riêng mình. Trong năm 2018, Marketing và đặc biệt trong đó là Digital Marketing đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Trước đây các ngành liên quan đến du lịch và khách sạn không được chú trọng nhiều, tuy nhiên những năm gần đây Việt Nam ngày càng đẩy mạnh phát triển du lịch. Du lịch đang dẫn đầu trong bình quân GDP cả nước. Vì thế cơ hội việc làm trong ngành nghề về du lịch, nhà hàng, khách sạn là rất cao.

Nhu cầu du lịch giải trí của con người ngày càng cao nên ngành khách sạn nhà hàng trở nên “hot” hơn bao giờ hết

Chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay đời sống được cải thiện, con người ngày càng quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Vì thế chăm sóc sắc đẹp từ một ngành ít người quan tâm và để ý đã bùng nổ và trở thành một trong những ngành nghề phát triển nhất hiện nay. Bạn cứ để ý các cửa tiệm cắt tóc, các tiệm đánh móng tay, tiệm xăm,… mọc lên như nấm trên địa bàn thành phố là đủ hiểu độ hot của ngành này như thế nào.

Xã hội ngày nay cũng khá chú trọng ngoại hình, ngành làm đẹp vì vậy trở nên “hot” xình xịch

Xây dựng

Kinh tế ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều hơn. Từ đó thiếu hụt nguồn lao động chủ lực. Vì thế các công ty xây dựng luôn trong tình trạng “đói nhân lực”. Vậy nên sinh viên học ngành nghề xây dựng khá khó thất nghiệp trừ khi đòi hỏi quá cao với mức kinh nghiệm chưa có. Mức lương của sinh viên xây dựng mới ra trường rơi vào tầm 6-10 triệu đồng.

Ngành xây dựng được đánh giá là một trong những ngành rất hút lực lượng lao động nam 
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mong với 8 ngành nghề phát triển nhất hiện nay này, các bạn có thể tìm ra được hướng đi và nghề nghiệp kiếm sống của mình sau này.
4

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status