Ngành Quản lý đất đai (LM) là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Quản lý đất đai (LM) là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Quản lý đất đai (LM) là gì? Ra trường làm gì?

Mình đi với nhau trong chuỗi các bài hướng nghiệp cũng kha khá rồi đấy nhỉ. Kinh tế cũng tầm 7,8 bài rồi .Kỹ thuật nữa chứ.Nay thì đi đến một ngành khá phù hợp cho các bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời hơn là dành cả ngày với đống giấy tờ trong văn phòng thì Quản lý đất đai sẽ là lựa chọn phù hợp đấy chứ!

Quản lý đất đai là gì?

Ngành Quản lý đất đai (LM) là gì? Ra trường làm gì?

Quản lý đất đai hay còn gọi là (LM) là viết tắt của land management . Nghe tên thì chắc hầu hết ai cũng hiểu là công việc chính ngành nghề là quản lý các khu vực đất đai. Nhưng còn nhiều điều thú vị hơn nữa ở phần sau đấy trong bài viết này!

Công việc này thì chắc chắn là không hề nhàn hạ , nhưng có thể đảm bảo là vô cùng hợp với những ai bị ám ảnh với công việc văn phòng với đống giấy tờ , hồ sơ và máy in các thứ … và thích thú sự trải nghiệm.Nếu muốn biết mình phù hợp hơn với thể loại nghề nghiệp nào thì hay làm 1 bài kiểm tra tính cách 

Tại đây nhé:https://treview.info/huong-nghiep/john-holland/

Quản lý đất đai có liên quan đến những gì?

Ngành Quản lý đất đai (LM) là gì? Ra trường làm gì?

Công việc của ngành này là để giúp các chủ sở hữu đất, nông dân và các cấp ở địa phương có thẩm quyền về đất đai quản lý và duy trì khu vực đất đai ,phát triển bền vững về lâu về dài

Đây không phải là loại vai trò quản lý điển hình mà bạn thường biết. Bạn sẽ không tiến hành đánh giá hiệu suất, đảm bảo các lĩnh vực đang đạt mục tiêu của họ hoặc tham gia một cụm cây ra cho đồ uống sau khi làm việc(nghe khá hấp dẫn phải không í mình là cái việc làm xong sẽ có ngay một cốc nước dứa bên cạnh :3)

Các khả năng thường có là bạn sẽ đóng vai trò tư vấn quản lý đất đai cho nhiều khách hàng, đối tượng khác nhau. Bạn sẽ cung cấp hướng dẫn và lập kế hoạch để giúp họ tận dụng tối đa đất đai của mìnhh với năng suất, thời gian được tính toán cẩn thận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc cùng với các tổ chức quốc tế, chẳng hạn như National Trust, để giúp cải thiện các khu vực được chỉ định cho mục đích công cộng. Hoặ c bạn sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn của mình về môi trường và các vấn đề về tính bền vững để giúp bảo tồn động vật hoang dã trong các công viên quốc gia và các khu bảo tồn, đồng thời giúp mọi người có thể tiếp cận chúng một cách an toàn.

Kỹ năng cần có của ngành quản lý đất đai là gì?

Ngành Quản lý đất đai (LM) là gì? Ra trường làm gì?

Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn làm việc trong ngành nghề này, điều quan trọng là bạn có niềm yêu thích với môi trường, thiên nhiên.Điều đó không có nghĩa là bạn đã có thể triển khai các chương trình quản lý đất đai ở khu vực địa phương của bạn từ khi lên tám tuổi, nhưng khi áp dụng cho những vai trò này, bạn cần chứng minh thực tế rằng con đường sự nghiệp này thực sự có ý nghĩa với bạn cho các nhà tuyển dụng( ở đây chính là những nhà nông dân ,chủ sở hữu đất ..)

Đây là nơi trải nghiệm công việc, làm việc tình nguyện và thực tập vô cùng phù hợp.Cái này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về ngành công nghiệp và lâm nghiệp, các kĩ năng quan trọng liên quan đến ngành cũng được cải thiện đáng kể khi mà bạn cần cho thấy rằng bạn thực sư quan tâm đến môi trường.

Một số người chọn chuyên về một lĩnh vực quản lý đất đai. Ví dụ, một số người có thể tập trung nỗ lực của họ vào sử dụng đất nông nghiệp. Để biết thêm thông tin về lĩnh vực công việc này

bấm vào đây:

Những người khác quyết định tập trung vào quản lý rừng và khu vực rừng ( bố mình là phó giáo sư chuyên nghiên cứu về vấn đề này nên từ bé mình đã được tiếp xúc với nó và thấy rằng đây là một ngành khá là khó liên quan nhiều mặt trên các lĩnh vực khác nhau , ở một số bài viết sau mình sẽ viết rõ hơn về vấn đề này). Để biết thêm thông tin về những nghề nghiệp này, hãy xem ngành lâm nghiệp, cây cối và gỗ ngay bây giờ!

bấm vào đây:

 

 

5

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status